โครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัยเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์

136   70   79   56

145   115   58   146

เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน : แบ่งเป็น 3 ช่วง คือ ช่วงระหว่างวันที่ 22 – 24 กุมภาพันธ์ 2556 ณ ห้อง 651 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์โชติเวช โดยมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำกล้วยไม้ป่าเหลืองจันทบูรณ์ กล้วยไม้ป่าไทยในกล่องสวย และช่อโบเก้กล้วยไม้ป่าไทย ซึ่งได้รับการอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้แก่ อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล  อาจารย์สุกัญญา  จันทกุล  และอาจารย์อารยะ ไทยเที่ยง ช่วงระหว่างวันที่ 25 – 28 กุมภาพันธ์ 2556 ณ กลุ่มบ้านสวนเบเกอรี่ ตำบลยายแพง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำแป้งกล้วย คุกกี้กล้วยกรอบ โดนัทแป้งกล้วย และพายชั้นแป้งกล้วยไส้ต่างๆ  และช่วงระหว่างวันที่ 1 – 3 มีนาคม 2556 ณ กลุ่มแม่บ้านชุมชนปอยฝ้าย และกลุ่มแม่บ้านชุมชนพูลสุข ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ในการทำเต้าหู้นมสด การทำเต้าหู้นมสด เต้าฮวยผลไม้ และการทำเยลลี่ผลไม้ โดย มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีงานวิจัยของบุคลากรในมหาวิทยาลัยสู่ชมชนและสถานประกอบการ ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการของชุมชนและสถานประกอบการ และสนองนโยบายของมหาวิทยาลัยหรือการนำผลงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น จำนวน 98 คน