โครงการการพัฒนาคุณภาพสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย จังหวัดอ่างทอง เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

โครงการการพัฒนาคุณภาพสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย จังหวัดอ่างทอง เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต
เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน : ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการทำสมุนไพรแปรรูป โดยมีมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำสมุนไพรแปรรูปที่ลดปริมาณน้ำตาล และตอบโจทย์ของอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นไปตามความต้องการของผู้บริโภค ออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่แก้ปัญหาการไหลของน้ำเชื่อมในผลิตภัณฑ์และช่วยสร้าง เอกลักษณ์ของกลุ่ม และเพื่อให้คำปรึกษาแนะนำการจัดวางและนำเสนอสินค้าชุมชนในศูนย์จำหน่าย บริเวณวัดไชโยวรวิหาร ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำสมุนไพรแปรรูป การทำมะกรูดเชื่อม ตำลึงเชื่อม เขียวไข่กาแช่อิ่ม บอระเพ็ดแช่อิ่ม และการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 5 – 10 สิงหาคม 2556 ณ กลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย และพื้นที่ศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชนวัดไชโยวรวิหาร ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 85 คน

Leave a Reply

Your email address will not be published.