โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากส่วนเหลือใช้และบกพร่องจากการปลูกของต้นเผือก และผลเผือกหอม ชุมชนอำเภอบ้านหมอจังหวัดสระบุรี เพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน : ถ่ายทอดเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเผือกปาด ได้แก่ เมี่ยงคำเผือกกรอบ เผือกกรอบทรงเครื่อง โดรายากิไส้เผือกแห้ว บัวลอยเผือกไส้งาดำ และเค้กชิฟฟอนเผือก ระหว่างวันที่ 17 – 20 เมษายน 2557 ณ กลุ่มแม่บ้านเทศบาลบ้านหมอ ตำบลบ้านหมอ อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี และกลุ่มแม่บ้านสารภีร่วมใจ ตำบลบางโขมด อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี มีผู้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี จำนวน 40 คน
Apr 21
Recent Comments