การประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

image_pdfimage_print

KM HEC RMUTP New logo

 

1257_474316059311100_1206534788_n

 

ถ่ายทอดความรู้  (คุณกิจ)  โดย

นางสาวนุชนภา รื่นอบเชย

ผู้อํานวยการกลุ่มพัฒนาคุณภาพอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

 

บันทึกเรื่องเล่า

-->>> การประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

 

จากที่ได้รับฟังจากผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ ของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  นั้น

ได้อธิบายและแนะนำกรอบแนวคิดการพัฒนาระบบประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ปีการศึกษา 2557 คือ

      สิ่งที่สาขาวิชา/คณะวิชา/สถาบันการศึกษาจะต้องร่วมมือกันในการกำกับ ติดตามและปรับปรุงระบบการศึกษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีเกณฑ์การเทียบเคียงเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาที่ดีตามภารกิจของสถาบันการศึกษา ทั้ง 4 พันธกิจ

      ด้วยกฏกระทรวงว่าด้วยระบบ หลักเกณฑ์ และวิธีการประกันคุณภาพการศึกษา พ.ศ. 2553 ข้อ 35 กำหนดไว้ว่า “วิธีการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาระดับอุดมศึกษา ” ให้ใช้แนวปฏิบัติดังนี้

      1. ให้คณะวิชาและสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาจัดให้มีหน่วยงาน หรือ คณะกรรมการที่รับผิดชอบการดำเนินการ.....

อ่านต่อได้ที่ -->>> การประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

 

 2,100 total views,  1 views today

Comments on Facebook