การจัดการข้อความ

• ทดสอบตัวเอียง
  • ทดสอบตัวหนา
  • น้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถด้านวิทยาศาสตร์ของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย
  • เทิดพระเกียตริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9  พระบิดาแห่งนักประดิษฐ์ไทย
  • เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือ ประสานงานระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชนเพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
  • เพื่อสร้างบรรยากาศทางวิทยาศาสตร์ อันเป็นวิถีทางของการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • เพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาส ให้ ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจ ได้แสดงความรู้ความสามรถ ทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่ได้ จากการศึกษาค้นคว้า
  • เพื่อกระตุ้นให้ทุกคน ได้มีส่วนร่วม และให้ความสนใจต่อวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่มีผลกระทบต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ