ติดตามประเมินผลและถ่ายทอดเทคโนโลยี (เพิ่มเติม) สมุนไพรแปรรูปกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย

1 4 3 2 5 6 8 7 9 10

ติดตามประเมินผลและถ่ายทอดเทคโนโลยี (เพิ่มเติม) สมุนไพรแปรรูปกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย
เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน : ถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำมะกรูดแปลงร่าง และการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 5 – 6 สิงหาคม 2557 ณ กลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง มีสมาชิกของชุมชนเข้าร่วมโครงการ จำนวน 40 คน

สวพ. ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังจากเนื้อลูกตาลสุก เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร

1_resize 2_resize 3_resize 5_resize 6_resize 7_resize 8_resize 9_resize 10_resize 11_resize 12_resize 13_resize 14_resize 15_resize

ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังจากเนื้อลูกตาลสุก เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร
เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน : ถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์ขนมอบจากเนื้อลูกตาลสุก ได้แก่ ขนมปังปอนด์เนื้อลูกตาลสุก โดนัทเนื้อลูกตาลสุก ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้หมูหยอง ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้กรอก ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้ลูกเกด ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้มะพร้าว ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้ลูกตาล ขนมปังเนยแบบเยอรมันจากเนื้อลูกตาลสุก และขนมปังเค้กเนื้อลูกตาลสุก ผู้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี จำนวน 40 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนการผลิตขนมปังโดยใช้เนื้อลูกตาลสุกเป็นส่วน ประกอบ ศึกษาอายุการเก็บรักษาขนมปังที่มีเนื้อลูกตาลสุกเป็นส่วนประกอบ และถ่ายทอดเทคโนโลยีผลงานวิจัยสู่ชุมชนเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในครัวเรือนและสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนเป้าหมาย โดยดำเนินการเมื่อเร็วๆนี้ ณ กลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายใต้ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

โครงการการพัฒนาต่อยอดสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโยเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์


2 3 4 56 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

โครงการการพัฒนาต่อยอดสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโยเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน :
ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำกะหรี่พัพฟ์ไส้สมุนไพร ขนมเปี๊ยะทอดไส้สมุนไพร ขนมเปี๊ยะบัวหิมะไส้สมุนไพร ไดฟูกุไส้สมุนไพร และการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 16 – 19 กรกฎาคม 2557 ณ กลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง มีสมาชิกของชุมชนเข้าร่วมโครงการ จำนวน 60 คน