โครงการ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากภูมิปัญญาท้องถิ่น เรื่องน้ำตาลมะพร้าวของชุมชน จังหวัดสมุทรสงคราม

2   3   4

6     5      

โครงการ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากภูมิปัญญาท้องถิ่น เรื่องน้ำตาลมะพร้าวของชุมชน จังหวัดสมุทรสงคราม
เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน : ระหว่างวันที่ 10-11 มีนาคม 2555 ณ ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์จากน้ำตาลมะพร้าว 4 รายการ ได้แก่ วุ้นกะทิ วุ้นผลไม้ วุ้นไข่ และวุ้นกรอบ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากน้ำตาลมะพร้าว และเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์อาหารจากน้ำตาลมะพร้าวสำหรับชุมชนจังหวัดสมุทรสงคราม ทำให้สามารถสร้างงาน สร้างเงิน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในครัวเรือนและสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัวเพิ่มขึ้นด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.