โครงการ การสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์จากสับปะรดเพื่อเศรษฐกิจชุมชน

 

DSC_0036   DSC_0284

DSC_0179   DSC_0240

โครงการ การสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์จากสับปะรดเพื่อเศรษฐกิจชุมชน
เจ้าของผลงาน/หน่วยงาน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ / สถาบันวิจัยและพัฒนา
การดำเนินงาน : ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด ถ่ายทอดองค์ความรู้การตลาดของผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรดและแนวทางในการจัดทำ แผนธุรกิจฉบับประยุกต์ให้เหมาะสมกับเศรษฐกิจของชุมชน  ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2555 ณ กลุ่มแม่บ้านชุมชนบ้านห้วยทรายใต้ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีสมาชิกชุมชนบ้านห้วยทรายใต้ และกลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เข้าร่วมโครงการจำนวน 75 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการ ทำผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมสับปะรด สับปะรดแช่อิ่มอบแห้ง กะหรี่พัพฟ์สับปะรด และพายทอดไส้สับปะรด ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด

Leave a Reply

Your email address will not be published.